Bí quyết thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Nếu bạn chỉ có thể chọn một căn phòng trong ngôi nhà của mình để thiết kế nó, chắc hẳn phòng khách sẽ đứng đầu danh sách này. Việc thiết kế không gian sinh hoạt chung này của gia đình có lẽ sẽ khiến bạn phải băn khoăn rất nhiều bởi không chỉ gia đình mà bạn bè và ngừơi thân sẽ thường xuyên sử dụng không gian này cùng bạn, nhất là với thiết kế nội thất phòng khách nhỏ lại càng cần chú ý nhiều hơn.

Dưới đây là một số vấn đề cần lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ mà Furniture Green đã tổng hợp lại.

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ đòi hỏi sự sáng tạo và tính toán tỉ mỉ trong cách bài trí và phối màu.

Lưu trữ đồ đạc trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Một không gian sinh hoạt chung vừa nhỏ lại vừa phải chứa hàng tá đồ đạc dường như là nỗi ám ảnh của hầu hết những chủ nhân của các căn hộ. Thế là những chiếc tủ cao kịch trần với nhiều ngăn, hộc trở thành giải pháp được rất nhiều người lựa chọn trong nội thất phòng khách nhỏ. Tuy vậy, bạn phải cực kì thận trọng trong việc chọn tủ ở phòng khách, bởi lẽ nếu không chú ý kích thước của nó, rất có khả năng phòng khách của bạn sẽ trở thành những chiếc hộp, tiện lợi nhưng không đáp ứng được sự thoải mái và tính thẩm mỹ.

Lời khuyên các kiến trúc sư thường đưa ra cho khách hàng của họ là nên chọn vị trí đặt tủ ở góc tường hoặc thông minh hơn nữa là nên thiết kế những chiếc tủ âm tường để vừa có thể lưu trữ được đồ đạc lại vừa tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho không gian vốn đã rất hạn hẹp của căn phòng. Nếu muốn giảm bớt sự nặng nề của hệ tủ mà vẫn đem lại sự tiện dụng, bạn còn có thể lựa chọn sử dụng những đợt gỗ thanh mảnh thay cho tủ kệ ti vi ở phòng khách.
 


Trang bị đồ nội thất cho thiết kế phòng khách nhỏ

Việc lựa chọn đồ nội thất là yếu tố quyết định phần lớn đến thẩm mỹ cho căn phòng của bạn, với nội thất phòng khách nhỏ điều đó dường như lại càng quan trọng hơn.

Ví dụ với một vật dụng không thể thiếu ở phòng khách, một chiếc tivi màn hình phẳng gắn tường có lẽ sẽ là lựa chọn tốt nhất cho không gian nho nhỏ của bạn. Nó không chỉ là thiết bị điện tử hữu ích mà còn hiện diện như một vật dụng làm tăng phần hiện đại cho căn phòng.

Hay việc lựa chọn bộ bàn ghế tiếp khách sao cho phù hợp cũng là một vấn đề quan trọng đáng để suy nghĩ. Trước khi lựa chọn sofa, bạn nên tính toán xem sẽ có bao nhiêu người thường xuyên sử dụng không gian này và số chỗ ngồi thật sự cần thiết là bao nhiêu. Lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn kích thước nhỏ nhất có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, nếu muốn tạo ra một không gian cởi mở, bạn nên lựa chọn loại ghế không có tay vịn hoặc một  bằng ghế dài thay vì một chiếc ghế sofa truyền thống.

Màu sắc và ánh sáng cho thiết kế nội thất phòng khách nhỏ

Màu sắc sáng thường được sử dụng khi thiết kế phòng khách nhỏ để tạo cảm giác rộng rãi.

Tông màu tươi sáng là lựa chọn tối ưu nhất cho thiết kế nội thất phòng khách nhỏ. Sử dụng một màu chủ đạo với cách kết hợp các sắc độ khác nhau hay tông màu tương tự sẽ tạo cho ta cảm giác đồ nội thất trong căn phòng chiếm rất ít không gian.
Ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho căn phòng sáng sủa và có cảm giác rộng rãi hơn rất nhiều vì vậy nếu có thể bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên để đưa vào căn nhà của bạn.